Có nên đầu tư vào Căn hộ Carillon 3 của Sacomreal ?

Từ đầu 2016, Sacomreal đã làm nóng thị trường bằng dự án căn hộ Carillon 3 số 171C Hoàng Hoa Thám,P.13, Tân Bình do chính công ty làm chủ đầu tư, hiện đang trong quá trình xây dựng, dự kiến quý II/2017 sẽ bàn giao căn hộ. Quy mô chung cư Carillon 3 cao 14 tầng, 2 tầng hầm với 90 căn hộ, 6 shophouse, 1 penthouse. Diện tích căn hộ từ 46m2 đến 64m2 được thiết kế 1PN và 2PN, khách hàng có nhu cầu mua căn hộ lớn hơn có thể sang căn hộ Carillon 1 kề bên, khách hàng đã nhận nhà vào ở.

Một dự án mới tung ra thị trường, khách hàng thường đặt câu hỏi : Ở đây đầu tư tốt không ? Tôi xin trả lời ngay là quá tốt. Vì sao?

Đầu tiên phải kể đến đó là vị trí, Carillon 3 nằm ngay mặt tiền Hoàng Hoa Thám, trung tâm quận Tân Bình.Từ dự án đi về sân bay Tân Sơn Nhất chỉ mất 5 phút, đi về trung tâm thành phố chỉ 15 phút, kết nối với khu vực rất thuận lợi.

Thứ hai, không chỉ riêng Carillon 3 mà với tất cả căn hộ, chi phí mua căn hộ thường thấp hơn nhà phố tại cùng vị trí. Mức độ chênh lệch này tương đối lớn, trung bình số tiền mua chung cư chỉ chiếm khoảng từ 30-50% so với nhà phố. Cùng một số vốn bỏ ra, nếu mua nhà phố chỉ được căn thường thường bậc trung trong khi căn hộ đủ trang bị nội thất, tiện nghi vật chất khá tốt mà vẫn có thể mua thêm cả ôtô, nâng tầm đẳng cấp người sở hữu và cải thiện chất lượng sống.

Phối cảnh căn hộ Carillon 3

Thứ ba là tiện ích của căn hộ hiện nay vượt trội so với nhà phố dự án hay các tòa nhà tập thể trước đây.Hầu như những tiện ích cần thiết cho cuộc sống cư dân đều hội tụ đầy đủ. Đơn cử, tại Carillon 1 và Carillon 3 siêu thị, hồ bơi, các dịch vụ ăn uống, làm đẹp, lối đi bộ thuận tiện và công viên, nhà trẻ, nhà sinh hoạt cộng đồng. Hơn nữa, chỗ đỗ ôtô thuận tiện, an toàn trong khi chỗ đậu xe hơi hiện đang là vấn đề nan giải đối với nhiều người đang sống trong nhà phố. Carillon 3 với 2 tầng hầm sẽ giải quyết được vấn đề này, đảm bào dư chỗ để xe cho cư dân.

Bốn là căn hộ được bảo vệ nghiêm ngặt, an ninh 24/7. Đó là điều mà nhiều nhà đầu tư căn hộ và cư dân đánh giá cao, đặc biệt trong thời buổi tình hình xã hội rất phức tạp như hiện nay. Tại Carillon 3, bên cạnh bảo vệ vòng ngoài, hiện nay còn yêu cầu bảo vệ vòng trong, cư dân phải có thẻ từ vào thang máy, căn hộ được lắp camera bên ngoài, hành lang.

Năm là căn hộ chung cư khu vực Hoàng Hoa Thám rất dễ bán trên thị trường thứ cấp, bởi nhu cầu khách hàng rất cao mà lượng căn hộ không đáp ứng đủ. Minh chứng cho điều này là Căn hộ Carillon 1 đã bàn giao nhà với hơn 500 căn hộ, hiện khách hỏi thuê và mua đều không có sản phẩm bởi không ai muốn bán.

Sáu là khi mua căn hộ Carillon 3, khách hàng đóng tiền theo tiến độ xây dựng, đây là một yếu tố hấp dẫn giới đầu tư bởi có thể mua được nhiều căn hộ cùng một thời điểm, chỉ cần đóng 1 hay 2 đợt tiền là đã bán lại ở mức chênh lệch vừa phải (tiền chênh vài chục triệu đồng/căn) vẫn có thể đạt tỷ suất sinh lời kỳ vọng. Còn với người có nhu cầu an cư, trả tiền mua căn hộ carillon 3 theo tiến độ xây dựng dễ xoay sở hơn so với trả một lần khi mua những BĐS khác.

Bảy là cùng mức đầu tư như nhau song thu nhập cho thuê căn hộ thường cao hơn nhà phố. Đơn cử, căn hộ Carillon 1 ở 171A Hoàng Hoa Thám có căn giá 1,7 tỷ đồng chưa có nội thất cho thuê được trên dưới 7 triệu đồng/tháng. Tuy nhiên, nhà phố cùng giá tiền, cùng khu vực chỉ cho thuê được khoảng 3 – 4 triệu đồng, chưa kể kiếm được nhà phố 1,7 tỷ cũng đã là một vấn đề.

Tám là Luật Nhà ở sửa đổi đã mở rộng điều kiện cho phép Việt kiều, người nước ngoài được mua nhà tại Việt Nam với các quyền như mua, thuê mua, nhận thừa kế, nhận tặng cho và chuyển nhượng. Đối với đa số người nước ngoài và Việt kiều, nếp sống trong căn hộ quen thuộc với họ hơn, đáp ứng được nhiều tiêu chí, chất lượng sống mà họ đã quen khi sinh sống ở nước ngoài. Vì vậy, căn hộ được lựa chọn, tiêu thụ nhiều hơn nhờ nhóm khách hàng này.

Chín là Căn hộ dễ tiếp cận những gói tín dụng và có nhiều ưu đãi, hỗ trợ lãi suất hoặc cam kết cho thuê từ chủ đầu tư. Các dự án chung cư được ngân hàng tài trợ vay sẽ tiến hành thủ tục dễ dàng, nhanh chóng, được vay tỷ lệ cao. Nhà phố bị ngân hàng thẩm định giá thấp, cho vay tỷ lệ không cao bằng căn hộ, thời gian xét duyệt hồ sơ cũng lâu hơn. 2 năm qua, các chủ đầu tư đua nhau hỗ trợ lãi suất cho khách mua căn hộ.

Cuối cùng đó là tâm lý khách sợ chủ đầu tư giao nhà chậm hoặc ngừng thi công ngăn cản khách hàng quyết định mua đã được giải quyết. Theo đó, điều 56 của Luật Kinh doanh Bất động sản sửa đổi (có hiệu lực từ 1/7/2015) quy định ngân hàng bảo lãnh cho các dự án bất động sản. Điều 56 quy định chủ đầu tư dự án trước khi bán, cho thuê mua nhà ở hình thành trong tương lai phải được ngân hàng thương mại bảo lãnh nghĩa vụ tài chính. Trường hợp chủ đầu tư không thực hiện bàn giao nhà ở theo tiến độ đã cam kết, bên mua, bên thuê mua có quyền yêu cầu ngân hàng hoàn lại số tiền ứng trước và các khoản tiền khác theo hợp đồng đã ký kết.

Với tất cả những điều trên, có thể khẳng định Carillon 3 sẽ là dự án đầu tư cực kỳ tốt. Và trong ngày mở bán chắc chắn Carillon 3 sẽ cháy hàng bởi chỉ có 90 căn, trong khi nhu cầu căn hộ khu vực  này vẫn rất lớn.