Sự thật kinh hoàng về căn hộ Carillon 5 Tân Phú P.1

Đầu tiên tôi xin tự giới thiệu, tôi tên Minh, nhân viên kinh doanh bất động sản lấy quận Tân Phú làm thị trường kiếm sống chính của mình trong 8 năm qua. Thật sự những lời quảng cáo, các tin đồn về căn hộ Carillon 5 làm tôi rất tò mò. Theo tìm hiểu, tôi biết được Carillon 5 toạ lạc tại mảnh đất 2 mặt hẻm 284 và 262/3 Luỹ Bán Bích, P.Hoà Thạnh, Tân Phú cách đường Luỹ Bán Bích chừng 50m, chứ không như quảng cáo là 291/2 Luỹ Bán Bích. Có sự nhầm lẫn gì ở đây? Thật ra là do địa chỉ cũ là 291/2, làm tôi phải chạy một vòng kiếm mỏi mắt không ra khu dự án, rất bực. Cảm nhận đầu tiên khi đến khu đất Carillon 5 là đường vào không được rộng lắm. Tôi cũng hơi thắc mắc tại sạo họ lại chọn nơi đây phát triển nên căn hộ? Điều đó làm tôi phải tìm hiểu và biết được là quy hoạch của quận đã duyệt sẽ mở rộng 2 con hẻm nơi đây lên 16m và 12m. Và sâu vào trong có một cụm căn hộ Idico với 3 Block khoảng 800 căn hộ nên chắc chắn các chủ đầu tư và quận sẽ sớm thi công mở rộng hẻm.

Carillon 5 có quy mô không lớn, chỉ hơn 3000 m2, nằm 2 mặt hẻm 262 và 284 Luỹ Bán Bích, mật độ xây dựng gần 40% với 1 Block cao 20 tầng, 221 căn hộ, diện tích từ 45 m2, 65m2, 95m2.Thật sự mà nói với quy mô như thế này thì lấy đâu ra tiện ích đầy đủ để cạnh tranh với các dự án trong khu vực như Richstar của Novaland, Diamond Lotus của Phúc Khang. Nhưng đó là nhận định cảm quan khi mới nhìn vào. Quả thật, tôi khâm phục Sacomreal vì họ đã nghiên cứu thị trường căn hộ Tân Phú rất kỹ, có lẽ vì họ đã phát triển thị trường này từ khá lâu từ thời họ đầu tư vào  đại dự án Celadon City nên họ nắm được nhu cầu của người mua nhà khu vực này, biết họ cần gì và không cần gì. Khách hàng họ không cần nhiều tiện ích như hồ bơi, khuôn viên rộng, trung tâm mua sắm lớn…họ chỉ quan tâm đến thiết kế và giá căn hộ là chủ yếu, đơn giản trong khu vực không thiếu những tiện ích đó thậm chí rất gần khu dự án, mà tiện ích nhiều thì giá căn hộ chắc chắn sẽ cao hơn. Điều này lý giải tại sao dự án Southern Dragon quy mô lớn, tiện ích nhiều mà vẫn không bán được nhiều dù giá khá tốt, do căn hộ thiết kế không được đẹp. Và theo tìm hiểu tôi được biết Sacomreal cũng rất thành công với Carillon 2 cũng tại Tân Phú với quy mô tương tự Carillon 5.

Căn hộ Carillon 5 được thiết kế ra sao? Liên hệ với một bạn sales bên Sacomreal, tôi được bạn show ra bảng thiết kế căn hộ nơi đây. Xem qua, tôi rất kết kiểu thiết kế của Carillon 5, rất đẹp, hiện đại và thông thoáng. Tất cả các căn hộ đều là căn hộ sáng, có khe thông gió giữa các căn để tận dụng nắng, gió của thiên nhiên giúp khách hàng tiết kiệm năng lượng tối đa và tất cả các căn hộ Carillon 5 đều có ban-công, thậm chí có căn 2 ban-công, rất hợp với nhu cầu của đại đa số khách hàng bây giờ.

Có một số khách thân của tôi, đa số họ là dân đầu tư, hỏi em có biết dự án Carillon 5 của Sacomreal không? Sales chào anh giá cực tốt, thấp hơn khu vực mấy triệu/m2. Tôi tự hỏi mít đâu thơm vậy, đã làm dự án ai không muốn lời nhiều, giá thị trường có khung sẵn rồi ai dại gì bán thấp hơn. Vậy sự thật ra sao? Có thật là vậy? Hay là chiêu trò gì đằng sau mức giá đầu tư sinh lợi hoàn hảo đó.?

…..to be continued…..

Website chủ đầu tư căn hộ Carillon 5 : https://chungcucarillon.com.vn/carillon-5.html